Thu Nhỏ Lỗ Chân Lông – 4 Bước Quan Trọng

Làm thế nào để thu nhỏ lỗ chân lông? Kích thước lỗ chân lông của bạn phụ thuộc vào khá nhiều yếu tố như di truyền, loại da, tiếp xúc với ánh nắng mặt trời và tuổi tác. Và việc thu nhỏ Lỗ Chân Lông không khó như bạn nghĩ đâu!

Lỗ chân lông bị tắc chính xác là gì?

Trước khi tìm hiểu một số phương pháp chuyên gia đã được chứng minh là đúng. Chúng ta hãy tìm hiểu sâu hơn về cách lỗ chân lông bắt đầu to ra ngay từ đầu. Lý do thực sự khá đơn giản: chúng bị tắc nghẽn. Hàng ngày, làn da của chúng ta tiếp xúc với vô số tác nhân gây kích ứng: bụi bẩn, dầu, tế bào da chết, khói bụi,… Lỗ chân lông mở, bị tắc được gọi là mụn đầu đen. Lỗ chân lông bị bít kín được gọi là mụn đầu trắng. 

Có thể thu nhỏ lỗ chân lông ngay lập tức không?

Nếu ngay lập tức, ý bạn là trong vòng vài giây — đó là điều không thể. Không có bất cứ thứ gì có thể thu nhỏ lỗ chân lông ngay lập tức, nhưng bạn có thể làm sạch lỗ chân lông của mình để loại bỏ bụi bẩn. Bạn có thể che bằng lớp trang điểm để có tác dụng tạm thời, nhưng đôi khi điều này sẽ chỉ làm tắc nghẽn lỗ chân lông của bạn nhiều hơn. Như chúng tôi đã đề cập ở trên, kích thước lỗ chân lông thường do di truyền và không thể loại bỏ chúng hoàn toàn. Bạn có thể se khít lỗ chân lông bằng một quy trình chăm sóc da, tập trung vào việc làm sạch và bảo vệ làn da.

Cũng cần lưu ý rằng bạn không thể loại bỏ lỗ chân lông hoàn toàn—mục tiêu nên tập trung hơn vào việc duy trì làn da khỏe mạnh và cách thu nhỏ lỗ chân lông to theo cách tốt nhất cho loại da của bạn.

Thu Nhỏ Lỗ Chân Lông - 4 Bước Quan Trọng

Dưới đây là 4 mẹo giúp thu nhỏ lỗ chân lông của bạn.

1. Tẩy trang hàng ngày

Rửa mặt hàng ngày và tẩy tế bào chết thường xuyên là cách tốt nhất để giữ cho lỗ chân lông luôn sạch sẽ. Lỗ chân lông không có bụi bẩn sẽ khó phát hiện hơn. Nhưng trước tiên, bạn cần “dụ” chúng mở ra. Nhiệt hoặc hơi nước là cách tốt nhất giúp mở rộng lỗ chân lông – hãy thử đắp một chiếc khăn ấm lên mặt trước khi cọ rửa.

Bạn có thể rửa 2 lần/ngày hoặc cách ngày 1 lần, nhưng nếu tẩy 1 lần/ngày thì nên chọn thời điểm ban đêm. Vào cuối ngày, làn da của bạn sẽ tích tụ bụi bẩn hoặc lớp trang điểm. Và điều quan trọng là phải làm sạch tất cả những thứ đó trước khi đi ngủ. Một số loại sữa rửa mặt yêu thích của chúng tôi là SỮA RỬA MẶT LÀM SẠCH SÂU – CHO LÀN DA KHÔNG TUỔI – Mdor 

2. Tẩy tế bào chết hàng tuần

 Bạn nên kết hợp tẩy tế bào chết vào chế độ chăm sóc da. Chỉ cần cẩn thận không tẩy tế bào chết quá nhiều cho da – tẩy tế bào chết mỗi tuần một lần là được.

Hãy tìm một sản phẩm tẩy tế bào chết nhẹ nhàng. Mặc dù tẩy da chết rất quan trọng để loại bỏ tế bào chết trên da, nhưng cũng có thể gây kích ứng da (nếu bạn sử dụng sản phẩm tẩy da chết thô). Điều này có thể dẫn đến sưng tấy khiến lỗ chân lông của bạn thậm chí còn to hơn.

Thu Nhỏ Lỗ Chân Lông - 4 Bước Quan Trọng

3. Không chạm tay vào mặt

Trừ khi bạn đang rửa mặt hoặc đang trong quá trình chăm sóc da, đừng chạm tay lên mặt! Vi khuẩn trên ngón tay của bạn có thể truyền lên mặt và xâm nhập vào lỗ chân lông của bạn. Vì vậy tốt nhất bạn nên giảm thiểu việc chạm tay lên mặt.

4. Giảm vấn đề lão hóa

Giống như phần còn lại của làn da, lỗ chân lông của bạn thay đổi khi bạn già đi. Cụ thể, collagen xung quanh lỗ chân lông của bạn sẽ lỏng ra, khiến lỗ chân lông to hơn. Một lần nữa, di truyền đóng một vai trò rất lớn trong kích thước lỗ chân lông của bạn. Để thu nhỏ lỗ chân lông, hãy tập trung vào các sản phẩm tăng cường sản xuất collagen. Cung cấp khả năng chống nắng để giúp cải thiện độ đàn hồi của da.

Gợi ý cho bạn : KEM CHỐNG NẮNG – BẢO VỆ LÀN DA HOÀN HẢO – Mdor

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Bình luận bài viết
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
Call Now ButtonCall