5 Lý Do Tại Sao Lớp Nền Của Bạn Bị Mốc Và Cách Khắc Phục

dị ứng da mat

Đây là một số lý do tại sao lớp nền của bạn trông luôn loang lổ và những cách bạn có thể thử để khắc phục chúng.

#1 Không sử dụng kem lót

Hãy chấp nhận rằng, tình trạng da trên khuôn mặt của chúng ta khác nhau về kết cấu và độ ẩm. Thật không may, một số biến thể này được nhấn mạnh khi kem nền tiếp tục. Khiến chúng ta phải đánh kem lót trước khi đánh kem nền. Kem lót tạo thành một lớp giữa da và phấn nền, làm mịn bề mặt da và lấp đầy các lỗ chân lông to để lớp nền có thể dễ dàng tán đều. Thêm vào đó, một số loại kem lót dưỡng ẩm giúp dưỡng ẩm cho các mảng da khô, để giúp làm đều màu da.

Nếu vấn đề của bạn là da dầu, đặc biệt là quanh vùng chữ T, hãy thử sử dụng kem lót kiểm soát dầu cho những vùng này. Hãy nhớ rằng bạn không nhất thiết phải sử dụng một loại kem lót cho toàn bộ khuôn mặt. Nhắm mục tiêu các vấn đề cụ thể với kem lót phù hợp và lớp nền của bạn sẽ trông hoàn hảo.

#2 Công thức không phù hợp

Đã bao giờ kem nền bắt đầu vón cục ngay khi bạn thoa lên chưa? Giống như cách tách dầu và nước, nguyên tắc tương tự có thể được áp dụng khi trang điểm. Sử dụng kem nền gốc dầu trên kem lót gốc nước rất có thể sẽ khiến kem bị vón cục. Vì vậy, bạn nên luôn luôn sử dụng cùng một cơ sở. Vấn đề này cũng có thể ảnh hưởng đến kem chống nắng của bạn. Vì vậy hãy luôn lưu ý những gì bạn đang thoa lên mặt.

Theo nguyên tắc thông thường, hầu hết các loại kem lót và kem nền trong cùng một dòng sản phẩm của một thương hiệu sẽ tương thích với nhau. Vì vậy, nếu bạn muốn thực sự an toàn, hãy chọn kem lót và kem nền của cùng một thương hiệu và cùng loại.

#3 Da khô

Điều này là khá rõ ràng. Sự xuất hiện của vảy khô trên da thường trầm trọng hơn khi đánh phấn nền, đặc biệt là những loại có công thức mờ. Nếu bạn có làn da khô, hãy tẩy tế bào chết hai lần một tuần để loại bỏ da chết. Nếu có thời gian, hãy dưỡng ẩm đầy đủ để giữ cho làn da mềm mại và dẻo dai.

Gợi ý cho bạn :  BỘ 5 SẢN PHẨM DƯỠNG DA MDOR – LÀN DA ĐẸP KHÔNG TÌ VẾT

mỹ phẩm Mdor

Bộ 5 sản phẩm dưỡng da Mdor được thiết kế với công dụng Siêu Cấp Ẩm – Phục Hồi và Nâng Cơ – Chống Lão Hoá. Đảm bảo sẽ mang đến cho làn da của bạn vẻ đẹp hoàn hảo nhất!

#4 Dùng sai dụng cụ tán kem nền

Chúng tôi biết có nhiều trường phái phản đối khi nói đến việc đánh kem nền. Nhưng đừng bao giờ sử dụng ngón tay để đánh kem nền. Mặc dù người ta nói rằng hơi ấm từ ngón tay của bạn giúp kem nền lướt tốt hơn. Nhưng thực sự không cần nhiệt khi bạn có dụng cụ phù hợp. Dùng ngón tay không phải là cách tốt nhất để đánh phấn nền khi bạn cần nó trông đều màu.

Sử dụng cọ trang điểm có lông tổng hợp cho công thức kem hoặc chất lỏng. Nhớ làm ướt máy trộn làm đẹp của bạn trước khi sử dụng nó để đánh phấn nền. Sử dụng các công cụ phù hợp sẽ tạo ra cả một thế giới khác biệt khi hoàn thành. Thậm chí cả số lượng sản phẩm bạn đang sử dụng.

#5 Sử dụng phấn phủ trên da khô

Một điều không cần bàn cãi nữa là sử dụng phấn phủ trên da khô sẽ chỉ làm da khô thêm. Sử dụng kem nền gốc dầu sẽ làm ẩm da và ngăn ngừa mất nước xuyên biểu bì. Nếu bạn cần kiểm soát độ bóng ở một số khu vực nhất định, hãy phủ một ít phấn lên mũi, trán và má.

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Bình luận bài viết
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
Call